093.567.2999

Du học nghề Úc 2023 có gì mới? Các quy định về độ tuổi du học nghề

Du học nghề Úc 2023 có gì mới? Các quy định về độ tuổi du học nghề

Du học nghề Úc – visa 500 – vừa học vừa làm – dễ dàng định cư

Du học Úc từ lâu đã nổi tiếng và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế đến đây học tập và nâng cao kiến thức cho mình. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng đủ điều kiện cả về trình độ học vấn lẫn điều kiện tài chính. Do đó, du học nghề Úc trong vài năm trở lại đây đang rất hot và nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là một phương án du học Úc với chất lượng đào tạo cao, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ, nhanh chóng có việc làm và cơ hội định cư cao.

Du học nghề Úc 2023 có gì mới?

Du học nghề là hình thức du học dành cho du học sinh quốc tế của các trường đào tạo nghề. Du học nghề có hình thức giảng dạy khác so với học cao đẳng, đại học, bởi ngoài được học lý thuyết thì học viên còn được đào tạo tay nghề với ngành nghề mà mình đang theo học.

Du học nghề Úc 2023 với hơn 3000 cơ sở đào tạo, du học sinh có hàng ngàn sự lựa chọn khác nhau, đây là ưu điểm nhưng cùng là khuyết điểm vì sẽ dễ làm bạn bị rồi. Do vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân. Hiện nay, theo thông tin từ chuyên trang về di trú Úc, nước này đang thiếu hụt khoảng 500.000 lao động để đáp ứng nhu cầu công việc. Để giải quyết tình trạng này chính phủ Úc đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài về đào tạo tại Úc, đây cũng là cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế

Theo thống kê của chính phủ Úc hơn 50% sinh viên quốc tế và tới 75% sau 6 tháng xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm, chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm. Ngoài ra, chính phủ Úc còn cho phép sinh viên có thể du học Úc vừa học vừa làm trong thời gian theo học, sinh viên được phép làm việc bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học, và không giới hạn thời gian làm việc. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng và nghề nghiệp, dao động trong khoảng từ 12 AUD – 25 AUD/giờ.

Điều kiện du học nghề Úc 2023

Các yêu cầu cho chương trình du học nghề Úc tương đối dễ thở hơn, tùy vào yêu cầu của mỗi trường, của từng chương trình học và ngành học khác nhau, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường, có thề tham khảo như sau:

 1. Trình độ học vấn: học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, không cần đầu vào. Một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc có portfolio như thiết kế hay mỹ thuật.
 2. Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc  PTE 30, trường có thể yêu cầu làm bài test. Lưu ý, điều kiện tiếng Anh của trường cũng có thể khác điều kiện tiếng Anh đi xin visa. VD: trường yêu cầu 5.5, visa thì chỉ cần 5.0, trường hợp này bạn sẽ học khoảng 20 tuần tiếng Anh tăng cường trước khi vào chính khóa.
 3. Thủ tục visa: bạn phải chứng minh với lãnh sự quán Úc rằng mình đáp ứng đầy đủ mọi tiêu  chí xin visa du học của quốc gia này, bao gồm:
 • Thư xác nhận đăng ký khóa học.
 • Điều kiện tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.
 • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE).
 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Các quy định về độ tuổi du học nghề

Với các điều kiện dễ dàng như đã nêu trên, du học nghề Úc quả thật là điều kiện khá hấp dẫn cho các bạn du học sinh quốc tế đang có mong muốn đi du học mà có kinh phí và trình độ học vấn vừa phải. Vậy độ tuổi du học Úc phù hợp là bao nhiêu? Chính phủ Úc không giới hạn độ tuổi du học nghề. Tuy nhiên, độ tuổi tối thiểu để du học nghề là bạn phải:

 • Học hết lớp 11 ở Việt Nam: Học chứng chỉ nghề 3 sau đó tiếp tục học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng tới cao đẳng nâng cao rồi lên cử nhân nếu muốn
 • Học hết lớp 12 ở Việt Nam: Học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề 4, cao đẳng nâng cao – tùy chọn sau đó tiếp tục học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở bậc cao đẳng/ cao đẳng nâng cao.

Kết: Trên đây là những thông tin về Du học nghề Úc 2023 và các quy định về độ tuổi du học nghề bạn cần biết. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết cho hành trang chuẩn bị xin visa du học nghề Úc.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KAIZEN

Địa chỉ: Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Thành Mai, Quảng Thành, Tp. Thanh Hóa

Hotline: 0237 378 6868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo