093.567.2999

THÔNG BÁO: ĐĂNG KÝ TIÊM VACXIN COVID 19

Để chuẩn bị cho thủ tục nhập cảnh, dự kiến sau khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc. Ngay từ lúc này Trung tâm ngoại ngữ đã và đang đăng ký tiêm phòng vacxin covid 19 cho các bạn học viên KAiZEN kỳ tháng 4,7,10 để đảo bảo điều kiện nhập cảnh ngay khi có thông báo.

Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ 3 triệu liều vắc xin cho Việt Nam
Tính đến thời điểm hiện tại, phía Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 3 triệu liều vắc xin phòng ngừa COVID-19. Việc tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 từ Chính phủ và nhân dân Nhật Bản lần này là hết sức kịp thời góp phần giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.


Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu khu vực Đông Nam Á được Chính phủ Nhật Bản viện trợ vắc xin COVID-19. Phát biểu tại lễ tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên của Chính phủ Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Cũng trong lễ tiếp nhận, chính phủ Nhật cũng đưa ra yêu cầu với phía Việt Nam, ưu tiên tiêm cho những người Nhật đang ở Việt Nam và những người Việt Nam đang có dự định sang Nhật. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn, cũng như thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Nhật đến những du học sinh, lao động Việt Nam đang có mong muốn đến sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT về Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021 – 2022, trong đó, có 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.


Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19

Như vậy, các bạn du học sinh kỳ tháng 4,7,10 sẽ được đăng ký tiêm vắc xin sớm, để có thể bay ngay sau khi phía Nhật Bản có thông báo cho phép nhập cảnh trở lại.

Các em có thể đăng ký tiêm vắc xin qua link đăng ký sau: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person

Hoặc đăng ký tiêm tại UBND xã nơi cư trú.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KAIZEN
Trụ sở : Phố Thành Mai, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
Điện thoại: 02373 786 868
Website: kaizen-jp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo